ritsu doan

Nhắc đến cầu thủ chuyên nghiệp Nhật bản là người ta nghĩ ngay đến cái tên Ritsu doan,. Cầu thủ sinh năm 1998, chiều cao 1,72m, là một tiền vệ tấn công. Ritsu Doan đến với sự nghiệp bóng đá từ sự đam mê thần tượng bóng đá huyện thoại Diego Maradona. Cùng thabet tìm hiểu chi tiết.

Sự nghiệp bóng đá của Ritsu Doan

ritsu doan

Từ những chiều rong ruổi trên các sân bóng đá  ở quê nhà. Ritsu Doan đã trở thành một cầu thủ thi đấu cho đội tuyển quốc gia Mặt trời mọc và được nhiều câu lạc bộ săn đón.

Thi đấu ở các câu lạc bộ (ritsu doan)

Năm 2011 Ritsu gia nhập vào câu lạc bộ Gamba Osaka. Bốn năm sau tại AFC Champion League anh được gọi vào đội một câu lạc bộ Gamba Osaka trong trận đấu giữa Gamba Osaka với FC Seoul. Đến năm 2016 anh tham gia thi đấu cho đội U23 Gamba Osaka và ở đây anh đã có nhiều cơ hội ra sân hơn.

Một năm sau anh chuyển sang Hà Lan thi đấu  ở giải vô địch quốc gia theo hợp đồng cho mượn 1 năm của câu lạc bộ Groningen. Trong thời gian ở câu lạc bộ anh đã thể hiện được khả năng của mình với 9 bàn thắng trong 29 trận; ngay sau đó anh được câu lạc bộ mua đứt với thời hạn 3 năm.

Ritsu Doan thực sự nổi bật khi tham gia câu lạc bộ Groningen với việc ghi 8 bàn thắng trong trận gặp Roda JC tại Eredivisie năm 2018. 

Đến năm 2019 anh chuyển sang thi đấu cho PSV Eindhoven với bản hợp đồng 5 năm. Tuy nhiên, 1 năm sau câu lạc bộ Arminia Bielefeld mượn anh thi đấu trong giải Bundesliga và  Ritsu Doan là một điểm sáng trong mùa giải này.

Như vậy trong sự nghiệp bóng đá của mình đến năm 2022  Ritsu Doan đã thi đấu cho 4 câu lạc bộ: Gamba Osaka; Groningen; PSV; Arminia Bielefeld. Và ở mỗi câu lạc bộ anh đều ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Sự nghiệp thi đấu quốc tế (ritsu doan)

ritsu doan

Là cầu thủ có kỹ năng chơi bóng hoàn hảo; đầu óc nhạy bén và thông minh. Ritsu Doan được mệnh danh là “Messi Nhật bản”. Anh chính là linh hồn của đội tuyển quốc gia và có ảnh hưởng rất lớn đến chiến thuật thi đấu của cả đội. Trong tương lai chắc chắn Ritsu Doan sẽ còn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp với sức trẻ và tài năng của mình.

Xem thêm: Vatvo – Kênh trực tiếp bóng đá chất lượng nhất hiện nay

Lịch sử ra sân và tạo bàn thắng trong sự nghiệp của Ritsu doan

Ritsu Doan đã tham gia nhiều trận đấu và để lại nhiều bàn thắng sau đây:

 • Ở Cúp  bóng đá châu Á AFC  năm 2016; tham gia 6 trận, ghi được 2 bàn thắng
 • Trong giải vô địch U20 năm 2017; thăm gia 4 trận đấu và ghi được 3 bàn cho đội tuyển
 • Chơi cho Gamba Osaka trong giải AFC Champion League; năm 2015, chơi 1 trận nhưng không ghi được bàn thắng nào
 • Khi tham gia Gamba Osaka ở Cúp Quốc gia Nhật bản; năm 2015, tham dự 1 trận đấu, không có bàn thắng nào
 • Khi đầu quân cho Gamba Osaka; tham gia  giải J.League; năm 2017; tham gia 10 trận đấu và đã mang về 3 bàn thắng.
 • Trong giải AFC Champion League; năm 2017 khi còn chơi cho Gamba Osaka; tham dự vào 5 cuộc đối đầu và ở đây anh đã ghi được 1 bàn thắng
 • Khi chơi cho Groningen, ở giải vô địch quốc gia năm 2018. Cầu thủ Ritsu Doan đã tham gia 29 trận đấu và là tác giả của 9 bàn thắng.

Giải vô địch quốc gia (ritsu doan)

 • Khi tham gia giải Vô địch quốc gia, năm 2019; lúc này đang đầu quân cho Groningen, Ritsu Doan đã thi đấu 32 trận và mang về cho đội nhà 5 bàn thắng. 
 • Tham gia trong giải đấu vô địch quốc gia năm 2020. Khi đang chơi cho PSV Eindhoven, ở đây Ritsu Doan đã tham gia 19 trận đối đầu và đã ghi 2 bàn thắng
 • Cũng trong thời gian ở PSV Eindhoven, trong giải Cúp quốc gia – KNVB năm 2020, Ritsu Doan tham gia 2 trận đấu, tuy nhiên không ghi được bàn thắng nào. Vẫn trong đội tuyển này, tham gia Cúp C2 châu Âu năm 2020, Ritsu Doan ra sân ở 4 trận và cũng không đem về bàn thắng nào.
 • Trong thời gian hợp đồng với Arminia Bielefeld, trong giải Bundesliga năm 2021, anh đã tham gia 34 trận và đem về 5 bàn thắng.
 • Tiếp tục trong câu lạc bộ này, anh đã tham gia giải DFB năm 2021; anh chỉ tham gia một trận đấu và chưa ghi được bàn thắng nào.
 • Khi mang màu áo đội tuyển quốc gia, cầu thủ Ritsu Doan đã tham gia giải Olympic Nam; năm 2021, anh được ra sân đến 6 trận và ghi được 1 bàn thắng.

Vòng loại World Cup châu Á

 • Cũng trong thời gian ở đội tuyển quốc gia; cầu thủ này đã tham gia vòng loại World Cup châu Á năm 2022; anh đã tham gia 2 trận đấu và không có bàn thắng nào được ghi.
 • KHi là cầu thủ của PSV Eindhoven; tham gia giải vô địch quốc gia năm 2022; anh được ra sân tương đối nhiều với 24 trận và số bàn thắng lên đến 8 bàn.
 • Cũng trong đội tuyển này, tham gia Cúp C2 Châu Âu  năm 2022. Ritsu Doan được tham gia 4 trận; nhưng không có bàn thắng nào.

ritsu doan

Kết luận

Bóng đá quốc gia Nhật bản được nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới biết đến với sự đầu tư bàn bản và chất lượng thi đấu cao. Đặc biệt,  những cầu thủ chuyên nghiệp; tài năng đã để lại cho người xem nhiều trận đấu hấp dẫn; kịch tính; trong đó có  Ritsu Doan là điều để lại ấn tượng sâu sắc nhất.

By ken