Hala Madrid là gì

Khi nói đến câu lạc bộ bóng đá Real Madrid, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ Hala Madrid. Vậy Hala Madrid là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Hala Madrid là gì? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tha tìm hiểu thông tin chi tiết về nó nhé!

Hala Madrid là gì?

Hala Madrid được biết đến là tên bài hát của bài hát truyền thống của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Hala Madrid trong từ điển Tây Ban Nha có ý nghĩa là “ Tiến lên Madrid”. 

Hala Madrid là gì

Đối với mỗi câu lạc bộ bóng đá, người hâm mộ, logo, màu áo và bài hát truyền thống là điều không thể thiếu. Trước khi mỗi trận đấu bắt đầu, cộng đồng người hâm mộ sẽ hát bài hát truyền thống nhằm thể hiện sự yêu mến và cổ vũ tinh thần toàn thể đội bóng. Câu lạc bộ Real Madrid cũng vậy, sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo cùng bài hát truyền thống được ra mắt từ rất lâu đã tạo nên điểm nhấn của câu lạc bộ này. 

Xem thêm: Luật Bosman là gì? Tìm hiểu về luật Bosman mới nhất

Nguồn gốc và ý nghĩa của Hala Madrid

  • Nguồn gốc bài hát Hala Madrid

Bài hát này được sáng tác vào năm 1952 và được ra mắt vào lễ sinh nhật lần thứ 50 của câu lạc bộ. Đến năm 1960, Hala Madrid trở thành bài hát phổ biến trong cộng đồng người hâm mộ Madridista. 

Hala Madrid là gì

Hiện nay, bài hát đã được ghi âm và trình bày bởi nhạc sĩ Red One, người mang trong mình 2 dòng máu Thụy Điển và Morocco. Được biết anh chính là người bạn thân của cầu thủ Ronaldo và Ramos.

Ý tưởng của bài hát được xuất hiện một cách rất ngẫu nhiên. Khi nam nhạc sĩ ngồi trên chuyến tàu đi từ Aranjuez tới Real Madrid và từ đó anh đã đặt tên bài hát này là Hala Madrid. Trước khi bài hát được công bố và ra mắt cộng đồng người hâm mộ, Hala Madrid đã được các nhạc sĩ như Farina, Villena và Garcia hỗ trợ phối nhạc và chỉnh sửa âm thành một cách hoàn chỉnh. Bài hát Hala Madrid được trình bày đầu tiên bởi Aguilar và được ghi âm đĩa tại Columbia.

Một điều đặc biệt ở khi bài hát này ra đời đó chính là năm câu lạc Real Madrid tròn 50 tuổi. Vì thế, bài hát trở thành một trong những món quà sinh nhật đầy ý nghĩa đối với toàn thể thành viên câu lạc bộ và người hâm mộ.

  • Ý nghĩa của bài hát Hala Madrid

Trước khi mỗi trận đấu có sự tham gia của Real Madrid trên sân Bernabeu lại vang lên lời bài hát của ca khúc Hala Madrid. Với âm thành hào hùng cùng lời bài hát đầy ý nghĩa, những giai điệu của Hala Madrid như đi vào lòng người hâm mộ. Bài hát này có ý nghĩa như sau:

Thứ nhất, đó chính là lời tri ân từ câu lạc bộ gửi đến cổ động viên. Toàn bộ các thành viên của câu lạc bộ Real Madrid đã cùng nhau thu âm bài hát này. Nhằm gửi lời tri ân chân thành đến các cộng đồng người hâm mộ đã đồng hành cùng đội tuyển trong những năm qua.

Hala Madrid là gì

Thứ hai, khen ngợi những phút giây hào hùng trong lịch sử của Real Madrid. Mỗi khi nói đến bài hát này, cộng đồng người hâm mộ Madridista đều không thể quên đi những giây phút lịch sử hào hùng của đội tuyển trong những năm qua. Đến nay, ca khúc này đã đi cùng đội tuyển Real Madrid trong suốt 100 năm qua.

Thứ ba, mang tới niềm tin chiến thắng cho đội tuyển. Không thể phủ nhận một điều khi giai điệu bài hát được vang lên đã gợi nên khí thế hào hùng trong mỗi cầu thủ. Mỗi thành viên đều cảm thấy vô cùng tự vào vì những chiến thắng mà đội bóng đã có được. Không những thế, động lực thúc đẩy niềm tin chiến đấu hết mình trong mỗi cầu thủ được tăng lên gấp bội.

Bài hát Hala Madrid không chỉ nói đến truyền thống hào hùng của câu lạc bộ Real Madrid mà còn được xem là liều thuốc tinh thần cổ vũ các cầu thủ trở nên tự tin trước mọi trận đấu.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi Hala Madrid là gì cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của nó. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp những kiến thức bổ ích về bài hát Hala Madrid và đội bóng Real Madrid. 

By ken