cầu thủ cao nhất thế giới

Chiều cao là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, trong các môn thể thao điều này càng cần thiết, bóng đá cũng vậy. Với tài năng đá bóng cộng với chiều cao lý tưởng; các cầu thủ bóng đá sẽ dễ dàng phát huy khả năng của mình. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới chắc chắn ai cũng biết nhưng cầu thủ cao nhất thế giới thì ít ai biết đến. Bài viết dưới đây từ nhà cái tha sẽ giới thiệu cho bạn biết cầu thủ này là ai?

cầu thủ cao nhất thế giới

Cầu thủ được bình chọn là cao nhất thế giới hiện nay là ai?

Cầu thủ có chiều cao vượt trội hiện nay trên thế giới chính là thủ môn người Bỉ Kristof Van Hout. Tuy có ngoại hình lợi thế nhưng Kristof Van Hout chưa thực sự phát huy được lợi thế này trong vai trò của mình.  Vì vậy, số lần anh tham gia các trận đấu không nhiều trong suốt sự nghiệp của mình.

Trong bóng đá, chiều cao là lợi thế giúp các cầu thủ sử dụng các kỹ năng của mình thuận lợi hơn như đội đầu, chặn bóng, sải chân,….. Chiều cao đối với thủ môn lại càng quan trọng hơn; giúp họ chặn bóng tốt hơn và Thủ môn Kristof Van Hout đã có được điều này. Với chiều cao 2,08m Kristof Van Hout  trở thành thủ môn chuyên nghiệp cao nhất thế giới từ trước đến nay.

Thủ môn Kristof Van Hout là thủ môn người Bỉ, sinh năm 1987. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá năm 2004, khi tham gia câu lạc bộ Willem II. Cầu thủ bóng đá 34 tuổi này đã tham gia chơi bóng cho nhiều câu lạc bộ nổi tiếng khác nhau như: Genk;  Standard, Kortrijk; Delhi Dynamos, Westerlo. Hiện nay anh đang trong màu áo của câu lạc bộ Westerlo. Tuy nhiên, ở các đội bóng này anh dường như ở vị trí dự bị nhiều hơn. 

10 cầu thủ được bình chọn cao nhất thế giới (cầu thủ cao nhất thế giới)

Sau đây là danh sách cầu thủ  năm trong top 10 cầu thủ cao nhất thế giới :

Thủ môn Kristof Van Hout – chiều cao 2.08

Là thủ môn người Bỉ  được bình chọn cao nhất thế giới đã  nhắc đến phía trên bài viết này.

Tiền đạo Paul Millar – chiều cao 2.07

cầu thủ cao nhất thế giới

Paul Millar là tiền đạo người Anh; sở hữu chiều cao 2.07 chỉ sau Thủ môn người Bỉ Kristof Van Hout. Hiện nay đang đầu quân cho câu lạc bộ Elgin City FC. Chiều cao này đã giúp cho tiền đạo người Anh này có nhiều lợi thế hơn so với đồng đội của mình. Trong sự nghiệp thi đấu của mình tiền đạo Paul Millar đã tham gia thi đấu ở 66 trận và đã mang về 15 bàn thắng. Trước khi là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Paul Millar là lính cứu hỏa ở Scotland.

Theo dõi: Ritsu Doan – Tượng đài bóng đá Samurai trong lòng người dân Nhật bản

Thủ môn Tomás Holý – chiều cao 2.06m

Tomás Holý là cầu thủ người Anh ngoài lợi thế với  chiều cao  2.06m còn có sải tay dài. Với chiều cao này anh luôn nằm trong top 3 những cầu thủ cao nhất thế giới. Hiện nay thủ môn này đang đầu quân cho câu lạc bộ Ipswich Town. Ở vị trí này anh đã giữ sạch lưới cho đội nhà trong nhiều trận đấu.

Thủ môn Vanja Ivesa – có chiều cao 2.05 (cầu thủ cao nhất thế giới)

Tuy có chiều cao 2.05 nhưng thủ môn Vanja Ivesa chưa thực sự phát triển được lợi thế của mình. Bằng chứng là anh đã để thủng lưới nhiều trận đấu khi làm thủ môn. 

Tiền đạo Yang Changpeng – chiều cao 2.05 (cầu thủ cao nhất thế giới)

Tiền đạo Yang Changpeng có chiều cao bằng với Thủ môn Vanja Ivesa, 2.05m. Tuy nhiên, ở Châu Á chiều cao này quả thực là hiếm có. Tuy sở hữu chiều cao khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng anh cũng như Tiền đạo Yang Changpeng  vẫn chưa phát huy hết khả năng của mình. Hiện nay anh là tiện đạo cho đội bóng Henan Jiaye.

Tiền đạo Tor Hogne Aaroy – chiều cao 2.04m

Tiền đạo Tor Hogne Aaroy người Nauy  là cầu thủ tiếp theo nằm trong top 10 cầu thủ được bình chọn; với chiều cao 2.04m. Nhưng hiện nay anh không còn tham gia thi đấu. Anh là một trong những cầu thủ đã sử dụng lợi thế về chiều cao của mình để phát triển sự nghiệp. Tiền đạo này đã từng ghi 90 bàn thắng trong 242 trận đấu khi đang chơi cho câu lạc bộ Aalesund.

Hậu vệ  Zarko Markovic – chiều cao 2.04m

Hậu vệ  Zarko Markovic hiện đang đầu quân cho câu lạc bộ Radnik Surdulica. Với lối chơi linh hoạt  cộng thêm chiều cao 2.04m anh đã tổ chức các cuộc tấn công khiến đội bạn phải lo lắng và dè chừng.

Tiền đạo Lacina Traore – chiều cao 2.03m

Tiền đạo Lacina Traore, cầu thủ xuất thân từ Bờ biển Ngà với chiều cao 2.03m cộng thêm lối chơi thông minh và kỹ thuật linh hoạt đang được nhiều câu lạc bộ săn đón. Hiện nay anh đang trong màu áo của câu lạc bộ Romania. Với những thành tích đạt được là 59 bàn thắng khi tham gia 160 trận đối đầu.

Thủ môn Costel Pantilimon – chiều cao 2.03m

Costel Pantilimon là thủ môn có chiều cao không thể bỏ qua trong top 10 cầu thủ cao nhất thế giới, với chiều cao 2.03m. Hiện nay Thủ môn Costel Pantilimon  đang có hợp đồng thi đấu cho câu lạc bộ Nottingham Forest; tuy nhiên anh không còn giữ được phong độ như trước đây.

Thủ môn Kjell Peter Opheim – chiều cao 2.03m

Cầu thủ cuối cùng trong danh sách 10 cầu thủ cao nhất thế giới là Thủ môn Kjell Peter Opheim; với chiều cao 2.03m. Hiện nay anh đã 39 tuổi và đang thi đấu cho câu lạc bộ Stryn Football. Với chiều cao này đã giúp anh ghi nhiều dấu ấn trong sự nghiệp thi đấu của mình; trong đó có 2 lần vô địch tại giải quốc gia.

cầu thủ cao nhất thế giới

Trên đây là bài viết về những cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay. Đây là điều thú vị mà không phải ai cũng biết về môn thể thao vua này. Hy vọng nó sẽ bổ sung thêm vào hiểu biết của bạn về bộ môn bóng đá này.

By ken